Ngoại khóa "Huyền thoại người lái đò"  

 Trong không khí tưng bừng chào  đón  lễ tri ân thầy cô 20/11, ngày 14/11/ 2016 vừa qua tổ Ngữ văn trường THPT Trần Bình Trọng đã tổ chức chương trình ngoại khóa “ Huyền thoại người lái đò” thành công tốt đẹp.

               (Học sinh Trần Bình Trọng hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi.)

 Qua các phần trình diễn rất sinh động đầy cảm xúc của học sinh ở cả ba khối, các em đã một lần nữa dựng lại trên sân khấu của ngôi trường có bề dày lịch sử và thành tích này hình ảnh của những bóng mát tâm hồn vĩ đại. Đó chính là những con người đã  đặt nền móng đầu tiên cho giáo dục nước nhà, như vở diễn “Thái tử vua Thủy Tề”  tái hiện hình ảnh mẫu mực của người thầy Chu Văn An.

 

Hay vở  diễn về người thầy giáo mù một lòng tận trung với nước, có một trái tim nhân ái và một ý chí thép- Nguyễn Đình Chiểu. 

                        ( Vở diễn tái hiện lại hình ảnh nhà giáo mù Nguyễn Đình Chiểu) 

      Thông qua sự dẫn dắt khéo léo, thông minh của các MC tài năng đã giúp khán

giả lật mở từng  mảnh ghép, bức tranh bí ẩn  hiện ra hình ảnh người thầy Nguyễn Tất Thành , chàng thanh niên của những ngày đầu quyết tâm tìm kiếm con đường cứu nước, thầy giáo trẻ của ngôi trường Dục Thanh để sau này Người trở thành vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta.

                    ( Các mảnh ghép về người thầy Nguyễn Tất Thành được lật mở)

           Kết thúc chương trình là bài múa uyển chuyển trên nền nhạc  “ Lời thầy cô” do các nữ sinh 12 thực hiện với trang phục  áo dài tráng tinh khôi và chiếc nón lá truyền thống  tất cả đã hòa quyện vào nhau làm dấy lên bao cảm xúc thân thương trong lòng những cô cậu học trò còn ngây dại, và nó cũng là món quà ý nghĩa nhất mà các em đã gửi đến thầy cô giáo trong mùa tri ân này. Khi cái se se lạnh của mùa đông đã bắt đầu len lỏi thì chương trình này như hơi ấm lan tỏa làm trái tim của người thầy thêm đong đầy tình yêu nghề, yêu trẻ.

 

                                  ( Các nữ sinh múa “ Lời thầy cô”  kết thúc ngoại khóa.)

 Chương trình kết thúc trong tâm trạng hân hoan của các em học sinh, đây sẽ là một nguồn giải trí tinh thần hữu ích, là niềm vui để các em có thêm động lực đến trường. Và chắc hẳn nó sẽ trở thành kỉ niệm, làm giàu thêm hành trang kí ức cho những cô cậu học trò cuối cấp và hơn hết là để các em khắc sâu vào lòng công ơn của những “người lái đò” thầm lặng làm sáng thêm đạo lí tôn sư trọng đạo của người Việt Nam ta! 

                                                                                                             Đặng Thúy Hoa

Nguồn: tbtrong.khanhhoa.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều

Bản quyền © Trường THPT Trần Bình Trọng