BÃI TIÊN MỘT NGÀY ĐÁNG NHỚ   

      Để chào mừng ngày 8.3, ngày “Quốc Tế Phụ Nữ”, ngày tôn vinh phụ nữ trên toàn thế giới. Hôm nay, ngày 07/3/2010, Công Đoàn Trường THPT Trần Bình Trọng đã tổ chức một chuyến du lịch đầy thú vị.

Đúng 7h05’, xe bắt đầu chuyển bánh, mang trên mình là những ước mơ được khám phá chân trời mới, khám phá cái đẹp.”Bãi Tiên”, một cái tên gợi cho chúng ta một cảm giác thoát tục, hoang sơ, không một dấu chân người, nơi chỉ có tiên ở, là địa điểm mà đoàn tham quan đang hướng đến. Trên xe tràn ngập tiếng cười nói, đặc biệt là các cháu bé được đi theo.
9h45’, xe đã đến một bãi tắm thuộc “Bãi Tiên”(Cam Lập – Cam Ranh – Khánh Hòa). Bãi tắm “Hai Tèo”, một cái tên dân dã, bình dị. Mặc dù phải trải qua chuyến đi vất vả, với địa hình đèo dốc quanh co, uốn lượn, nhiều lúc thót tim với những cú lượn “thần sầu” của tài xế, nhưng mọi người vẫn vui vẻ náo nức. Vì đường vào phải băng qua một vườn đào nên chúng tôi bỏ xe đi bộ. Hình ảnh những công đoàn viên mang vác những thùng xốp chứa thức ăn, mặt mày thấm đẫm mồ hôi làm chúng ta liên tưởng đến những đợt hành quân của cha ông chúng ta ngày trước. Sau khi vượt qua quãng đường ngoằn ngèo khoảng 500m, trước mặt chúng tôi là một bãi biển dài, với bãi cát trắng mịn, mặt nước biển trong xanh đã làm cho mọi người quên hết mệt mỏi.
10h00, trại đã được dựng lên, tất cả bắt tay vào chuẩn bị bữa ăn trưa thật hoàng tráng. Một số xách cần đi câu cá. Không khí thật nhộn nhịp khẩn trương. Cần nói thêm rằng, không khí ở đây được hâm nóng thêm – (mặc dù có gió biển) – với một cuộc giao lưu đầy thú vị, đầy tinh thần đoàn kết với đơn vị bạn “ Bưu điện Cam Ranh và Bưu điện Cam Lâm”.
Sau khi dùng bữa trưa ăn uống no say, chúng tôi kéo nhau đi tắm biển. Thật sảng khoái, mát mẻ khi được hòa mình vào nước mát, đã làm xua đi cái nóng thiêu đốt, tan biến hết mệt mỏi, những đợt sóng nâng lên hạ xuống, cho mọi người cảm giác lâng lâng như ở trên thiên đường.
Ánh mặt trời buổi chiều thật gay gắt, nhưng không cản nổi bước chân của các công đoàn viên của hai đơn vị tham gia vào cuộc giao lưu với những trò chơi độc đáo hấp dẫn “ Mời bạn uống bia”,” Chèo thuyền trên cạn”, “Bắt sâu trong đêm”, “Bón sữa cho con”…
Tất cả các trò chơi diễn ra vui vẻ, đoàn kết, thể hiện sự khéo léo, nhanh trí của các bạn chơi, xóa đi cảm giác e dè lúc ban đầu gặp gỡ.
16h00’, chúng tôi nhổ trại, lên xe trở về nhà. Xe đã lăn bánh mà nhiều người vẫn còn luyến tiếc, ngoái cổ nhìn lại. Mặc dù có một chút cảm giác mệt nhọc hé lộ trên các khuôn mặt, nhưng không khí bao trùm chuyến đi dã ngoại vẫn là “VUI TƯƠI – ĐOÀN KẾT – HẤP DẪN”.
Tạm biệt “Bãi Tiên”. Hẹn ngày gặp lại!.
 
                                                    CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN
                                                                                                    NGUYỄN TÍNH
Nguồn: tbtrong.khanhhoa.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều

Bản quyền © Trường THPT Trần Bình Trọng