Tuyên truyền biển đảo quê hương

Biển, đảo Việt Nam là một bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc. Qua hàng ngàn năm lịch sử, biển đảo trong tâm thức của người Việt là đất nước, là cuộc sống mà biết bao thế hệ cha ông ta đã đổ xương máu để xây dựng, gìn giữ, phát triển và bảo vệ chủ quyền đất nước cho hiện tại và tương lai. Hiện nay, Biển Đông đang có những diễn biến hết sức phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Để thế hệ trẻ, lực lượng nòng cốt, xung kích trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc hiểu được vai trò, tầm quan trọng của biển đối với sự phát triển thịnh vượng của nước nhà, sáng ngày 5/10/2020, Trường THPT Trần Bình Trọng phối hợp với Huyện Đoàn Cam Lâm tổ chức buổi tuyên truyền chủ quyền biển đảo và Luật nghĩa vụ quân sự.

Đến tham dự buổi tuyên truyền có đồng chí Trịnh Lương Vượng, các đồng chí trong BCH Huyện Đoàn, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1500 học sinh Trường THPT Trần Bình Trọng. Với kinh nghiệm công tác hơn 30 năm ở Trường Sa, đồng chí Trịnh Lương Vượng đã có nhiều chia sẻ bổ ích cho các em học sinh về đường bờ biển Việt Nam, các nguồn lợi kinh tế biển và tình hình của Biển Đông hiện nay.

Tiếp theo đó, đại diện BCH Quân sự huyện Cam Lâm, đã trình bày cho các em những hiểu biết cơ bản về luật nghĩa vụ quân sự, ý thức trách nhiệm của công dân khi đến tuổi trưởng thành đối với đất nước.

Buổi nói chuyện dựa trên tinh thần cởi mở, thân tình nên đã thu hút được sự chú ý cũng như cung cấp được nhiều thông tin bổ ích cho các em học sinh cũng như toàn thể CB, GV,CNV Nhà trường.

Một số hình ảnh của buổi nói chuyện:

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều

Bản quyền © Trường THPT Trần Bình Trọng