Lễ tri ân Thầy Cô 20/11/2016  

 Đô-tôn-xki đã nói “dưới hào quang của ánh mặt trời, không có nghề nào cao quí bằng nghề dạy học”. 20.11 lại về thêm một lần để tất cả người Việt Nam chúng ta tưởng nhớ và nhắc nhiều hơn về những người “đưa đò thầm lặng” ấy. Hòa chung không khí cùa mùa lễ tri ân trong cả nước, sáng ngày 19/11/2016 vừa qua thầy và trò trường THPT Trần Bình Trọng đã long trọng tổ chức lễ “kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11”  năm học 2016-2017.

 

 ( Học sinh toàn trường háo hức tham dự ngày lễ hiến chương)

   Buổi lễ là dịp để các thế hệ thầy cô đã và đang giảng dạy trong ngôi trường có bề dày lịch sử và thành tích này  họp mặt ôn lại kỉ niệm của những tháng ngày miệt mài bên trang giáo án, tận tụy trên bục giảng. Đó cũng là dịp để bao thế hệ học trò THPT Trần Bình Trọng  khắc sâu hơn nữa tấm lòng biết ơn đối với thầy cô.

 

                   ( Học sinh chung vui với thầy cô trong mùa tri ân)

 Nhà trường rất vinh dự vì trong buổi lễ long trọng ấy dược đón tiếp nhiều vị quan khách thuộc lãnh đạo của UBND huyện Cam Lâm, UBND các xã, đại diện các Tiểu đoàn, Lữ đoàn hải quan đánh bộ đóng trên địa bàn huyện, và Hội cha mẹ học sinh. Nhất là sự trở lại của các thế hệ nhà giáo đã nghỉ hưu - người đã đặt những viên gạch đầu tiên cho sự phát triển của ngôi trường này.

                                                                                                                                       

  (Thầy Trần Thái Vinh tặng hoa cho những thầy cô đã về nghỉ hưu.)

 Mở đầu buổi lễ là nghi thức chào cờ trang trọng, toàn thể học sinh và giáo viên nghiêm trang hát theo nền nhạc bài quốc ca hào hùng.Tiếp sau đó là phần phát biểu của thầy Nguyễn Thái Vinh - hiệu trưởng nhà trường, bài phát biểu đã nêu được những thành tích mà nhà trường đạt được trong thời gian qua cũng như khẳng định vai trò của đội ngũ giáo viên toàn trường đã góp công sức để mang lại những thành quả đáng tự hào ấy. Xen vào giữa các lần phát biểu của đại diện UBND huyện Cam Lâm, Hội phụ huynh học sinh là những tiết mục văn nghệ đầy cảm xúc đã được chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung cũng như hình thức, đây là món quà  tinh thần đầy xúc động mà các em đã gửi đến những người thầy người cô kính mến của mình. 

                         (Các tiết mục văn nghệ được học sinh chuẩn bị và biểu diễn )

Đại diện cho học sinh toàn trường cũng đã phát biểu nói lên lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ học trò với thầy cô. Cô giáo Quỳnh Như đại diện cho đội ngũ giáo viên trẻ mới về trường nói lên tâm sự  trong những ngày đầu được  đứng trên bục giảng đồng thời thể hiện quyết tâm  sẽ trở thành  những người tiếp tay chèo vững chãi.

Buổi lễ kết thúc bằng một bài nhảy dân vũ sôi động , căng tràn sức trẻ đây cũng chính là ước nguyện của thầy cô về thế hệ trẻ hôm nay mong các em tích lũy đủ tri thức sớm bước chân vào đời hòa vào nhịp sống chung sôi động của xã hội, cống hiến hết mình để cháy mãi nhiệt huyết của  tuổi thanh xuân.    

Sau không khí trang trọng này, còn có một sinh hoạt nghĩa tình là liên hoan chia tay thầy Nguyễn Xuân Hiền về hưu. Thầy Nguyễn Xuân Hiền nguyên là Phó Hiệu trưởng nhà trường, người đã đóng góp công sức lớn lao cho trường và để lại dấu ấn không phai mờ trong lòng bao thế hệ học sinh.

 

     ( Thầy Trần Thái Vinh tặng hoa, quà lưu niệm cho thầy giáo Nguyễn Xuân Hiền. )

                                                                                                                                           Đặng Thị Hoa

Nguồn: tbtrong.khanhhoa.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều

Bản quyền © Trường THPT Trần Bình Trọng