Hướng dẫn gán thêm nút Share vào Blogger   

Thực chất, quá trình này khá đơn giản, các bạn chỉ cần mở bảng điều khiển chính, chọn mục Design Edit dưới phần Blog Posts, một cửa sổ pop – up sẽ hiển thị. Tại đây, chúng ta sẽ thấy lựa chọn Show Share Buttons, đánh dấu vào đây và nhấn nút Save.

Quay trở lại trang giao diện bên ngoài, nút Share sẽ hiển thị như hình dưới đây:

Nhưng dù sao chăng nữa, những chức năng mặc định của nút Share này còn bị giới hạn, ví dụ không cho phép người dùng lựa chọn giữa các mô hình mạng xã hội khác nhau, không có nút Like trên Facebook hoặc Tweet trên Twitter...

Thiết lập với AddThis:

Thực tế, có khá nhiều cách để gán chức năng Share trên blog, bao gồm công cụ và dịch vụ hỗ trợ, hoặc trực tiếp trên Facebook và Twitter, tuy nhiên cách đơn giản nhất là sử dụng AddThis - đơn giản, dễ cấu hình và dễ sử dụng.

Sau khi tiến hành đăng ký thành công tài khoản, nhấn vào đường dẫn Get AddThis trên trang điều khiển chính để bắt đầu: 

Hệ thống sẽ hiển thị 1 đoạn mã HTML phù hợp để người sử dụng nhúng vào blog của họ. Khi thực hiện theo đúng chỉ dẫn, các nút Share trên trang Blog sẽ trông giống như hình dưới đây. Còn nếu muốn thiết lập lại thì nhấn nút Customize bên dưới:

Tại đây, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn để áp dụng với từng nền tàng hoặc môi trường khác nhau, qua các phần cụ thể như Platform, Style... Nhưng các bạn cần lưu ý rằng thay vì chọn mục Blogger trong phần Platform thì hãy chọn Website. Điều này đảm bảo rằng toàn bộ mã HTML sẽ được hiển thị chính xác và đẩy đủ, còn những thành phần khác thì chưa cần phải lo lắng vì chúng ta có thể chỉnh sửa lại sau này:

Sau đó, lưu đoạn mã này vào phần Edit HTML của Blogger, tiếp theo các bạn hãy đánh dấu vào ô Expand Widget Templates bên cạnh:

Tùy thuộc vào vị trí người sử dụng muốn hiển thị nút chức năng này trên blog, hãy thay đổi mã HTML trực tiếp từ AddThis. Như ví dụ tại đây, chúng tôi sẽ hiển thị phần này dưới nội dung text, do vậy thay thế mã AddThis vào dưới thẻ

:

Sau khi nhấn nút Save Template, trang blog của chúng ta sẽ trông giống như sau:

 

Tùy chỉnh nút Share trên AddThis:

Trong phần tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau tham khảo 1 số ví dụ về quá trình thiết lập chức năng Share bằng AddThis. Mã mặc định như sau: