Điều khiển máy tính từ xa qua cơ chế Remote Desktop với iPhone, iPad hoặc iPod Touch   

Trong bài viết sau, Quản Trị Mạng sẽ giới thiệu với các bạn phương pháp điều khiển máy tính từ xa với các thiết bị iOS, tại đây chúng ta sẽ sử dụng chương trình RDP Lite để truy cập tới máy tính sử dụng Windows.

Đường dẫn tham khảo thêm về RDP Lite trên iTunes

Đây là 1 đoạn miêu tả ngắn gọn từ phía các nhà phát triển: “Chương trình cung cấp cho người sử dụng khả năng truy cập đầy đủ, mạnh mẽ nhưng an toàn tới các hệ thống máy tính tại gia đình, cơ quan hoặc bất cứ nơi đâu bằng Wifi hoặc chuẩn giao tiếp EDGE. Với iPhone, bạn có thể thấy chính xác toàn bộ dữ liệu, văn bản, các chương trình ứng dụng … như khi bạn ngồi trên máy tính vậy, chỉ khác là màn hình điều khiển nhỏ hơn mà thôi!

Thiết lập Windows với cơ chế Remote Desktop Connections

Với Windows Vista hoặc Windows 7, kích chuột phải vào biểu tượng My Computer > Properties > Remote và đánh dấu như hình dưới:

Còn với Windows XP, làm tương tự, kích chuột phải vào biểu tượng My Computer > Remote, đánh dấu vào ô Allow users to connect remotely to this computer tại mục Remote Desktop:

Nếu không thiết lập cơ chế cho phép truy cập qua Remote Desktop, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi khi kết nối. Hoặc cũng có thể do hạn chế của các kết nối Wifi hoặc máy tính đang muốn truy cập đang ở trạng thái tắt hoặc Sleep…:

Nguồn: tbtrong.khanhhoa.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều

Bản quyền © Trường THPT Trần Bình Trọng