Khán giả sẽ bị cấm sử dụng kèn Vuvuzela?  

 Kèn Vuvuzela là loại nhạc cụ đặc trưng của người da đen ở khu vực phía Nam châu Phi. Sự xuất hiện của loại kèn này mang lại nét độc đáo nét độc đáo riêng ở World Cup 2010 lần này. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy khó chịu bởi biên độ âm thanh của nó lên tới 130 decibel, ồn hơn tiếng động cơ máy bao và có tiếng kêu khá nhức tai.

 
 

Vuvuzela sẽ biến mất trên các khán đài World Cup 2010?
 
Phát biểu trên đài BBC, trưởng ban tổ chức giải Jordaan cho biết: “Chúng tôi sẽ nổ lực hết sức để giảm tiêu cực của kèn Vuvuzela. Tiếng ồn của nó đã ảnh hưởng khá nhiều đến bầu không khí trên khán đài cũng như các cầu thủ thi đấu trên sân.
 
Tôi đang xem xét phương án cấm các CĐV thổi kèn Vuvuzela khi các đội tuyển hát quốc ca, hoặc tốt nhất là cấm họ mang loại nhạc cụ này vào sân. Điều đó là rất khó khăn nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức”.
 
Các cầu thủ cũng lên tiếng phản ứng dữ dội trước sự tồn tại của kèn Vuvuzela tại World Cup lần này. Thủ quân Patrice Evra của ĐT Pháp cho biết tiếng kêu của Vuvuzela giống thanh âm của hàng ngàn con ông khiến anh và đồng đội cảm thấy khá đau đầu, nguyên nhân khiến Les Bleus chơi không tốt và hòa Uruguay 0-0.
 
Ngôi sao MU đánh giá: “Toàn đội đã không ngủ ngon giấc bởi tại đây, người ta đã thổi Vuvuzela từ 6h sáng. Trên sân, tiếng ồn của Vuvuzela cũng khiến chúng tôi không giao tiếp được và mất liên lạc hoàn toàn”.
 
 
 
Võ Đại Huynh
Theo Mail

 

 
Nguồn: tbtrong.khanhhoa.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều

Bản quyền © Trường THPT Trần Bình Trọng