CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA - ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC STEM

 

Chủ đề:  ” Biển đảo trong trái tim tôi

Giúp học sinh có kiến thức tổng hợp về địa lý biển đảo Việt Nam, quan hệ giữa lịch sử xác lập và đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo với Công ước quốc tế về biển, luật biển Việt Nam; thấy được sự đa dạng phong phú tài nguyên sinh vật vùng biển Việt Nam; mối quan hệ giữa các yếu tố con người, tài nguyên biển cùng môi trường tự nhiên từ đó định hướng lòng yêu nước chân chính và ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo; hình thành có ý thức sử dụng và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên vùng biển. Tổ Sử - Địa – Công dân trường THPT Trần Bình Trọng đã tổ chức chương trình ngoại khóa theo định hướng giáo dục STEM cho học sinh khối 10 và khối 11. 

Ngay từ lúc bắt đầu phát động cuộc thi học sinh các lớp đã vô cùng hứng thú và tâm huyết với sản phẩm của mình, nhiều bài viết, nhiều sản phẩm tái chế có ý nghĩa và chất lượng cao đã được gửi đến cuộc thi.

Từ ngày 15/3/2021 đến 06/04/2021 tại thư viện trường THPT Trần Bình Trọng đã tiến hành triển lãm các sản phẩm dự thi tìm hiểu về biển đảo Việt Nam với chủ đề “Biển đảo trong trái tim tôi”.  Tại triển lãm đã có 200 sản phẩm đến từ 25 lớp của khối 10 và khối 11;  với 2 nhóm sản phẩm khác nhau:

Kiến thức về biển đảo Việt Nam (Thơ, nhạc, truyện, bài viết..)

Kiến thức về biển đảo Việt Nam dưới hình thức Sổ tay, tạp chí…

Kiến thức về biển đảo Việt Nam dưới hình thức báo tường.

Sản phẩm tái chế từ vật liệu biển

     Đây thực sự là một sân chơi lành mạnh cho các em. Với sân chơi này các em đã được thỏa sức sáng tạo, thể hiện sự hiểu biết của mình về biển đảo quê hương, thể hiện được khéo léo tài năng của mình. Qua mỗi bài viết, mỗi bức tranh hay mỗi sản phẩm tái chế tất cả đều chứa đựng tình yêu quê hương đất nước, yêu biển đảo đúng với tinh thần “Biển đảo trong trái tim tôi”.

Triển lãm đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được sự quan tâm của đông đảo học sinh cũng như các cán bộ công nhân viên trong nhà trường.

Hy vọng qua cuộc thi này các em sẽ tích cực tu dưỡng, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh.

 

Bài tin liên quan
Tin tức
Tin đọc nhiều

Bản quyền © Trường THPT Trần Bình Trọng